• 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Trang chủ

Thuộc tính nhân vật
Trang chủ | Hướng dẫn | Thuộc tính nhân vật

Nhân vật môn phái

Thời Bắc Tống, uy danh của giới cao thủ võ lâm vô cùng lớn mạnh, Thất Đại Môn Phái chia ra hùng cứ tứ phương.

Thiếu Lâm có 36 đường quyền cước biến hóa khôn lường, khắp nơi ngưỡng mộ. Võ Đang với trường phái nội công, luôn tạo được tiếng vang trên giang hồ. Nga My khi uyển chuyển với bộ kiếm pháp tuyệt đỉnh, khi huyền ảo cùng tiếng đàn lúc khoan lúc nhặt...Cái Bang ngọa hổ tàng long, vang danh thiên hạ bởi Đả Cẩu Bổng Pháp và Giáng Long Thập Bát Chưởng….

Mỗi môn phái có những đặc trưng riêng, không xác định được đâu là mạnh nhất. Bạn sẽ chọn cho mình môn phái nào để bắt đầu những chuỗi ngày đầy hào hứng trên giang hồ?

Thiếu Lâm

Được xem là Thái Sơn Bắc Đẩu của võ lâm, Thiếu Lâm phái oai trấn giang hồ với 18 thế võ công chính yếu. Đệ tử theo phái này toàn nam giới phân ra đệ tử tục gia và đệ tử xuất gia. Đệ tử xuất gia thường tịnh tâm tu luyện, đệ tử tục gia phân tán khắp nơi, hành hiệp trượng nghĩa.

Thiếu Lâm Tục Gia (sĩ)

Mạnh trong phòng thủ. Kỹ năng chủ yếu nâng phòng thủ, kỹ năng tấn công hơi thấp, khống chế đối phương là chính.

Thiếu Lâm Võ Tông (ẩn)

Chiêu thức phức tạp cộng với nội công thâm hậu. Kỹ năng tấn công chủ yếu ra đòn liên tiếp với đối phương.

Thiếu Lâm Thiền Tông (ẩn)

Tăng lữ niệm chuyển ngũ hành Phật môn sư hống. Kỹ năng chủ yếu chuyển đổi thuộc tính và tấn công nội công trên thuộc tính vô. Kỹ năng đánh yếu nhưng hỗ trợ rất hiệu quả.

Võ Đang

Võ Đang là thánh địa của đạo giáo cùng với Thiếu Lâm Tung Sơn của phật giáo tề danh. Trên giang hồ thường có câu “Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang”. Võ Đang dưới danh nghĩa “Huyền Thiên Thượng Đế” và “Trương Tam Phong” hiển hách khắp giang hồ. Đệ tử Võ Đang ra tay nghĩa hiệp, đồng môn với nhau rất xem trọng tình nghĩa. Đây được xem là môn phái có nội công thâm hậu nhất.

Võ Đang Đạo Gia (ẩn)

Kiếm sư nội lực tinh thâm, kiếm pháp tuyệt diệu. Kỹ năng đánh nội 6 hệ bao gồm: Ngũ hành và thuộc tính vô, ngoài ra có thêm kỹ năng hỗ trợ hộ thân và trốn thoát.

Võ Đang Tục Gia (hiệp)

Hiệp khách ra đòn nhanh nhẹn. Kỹ năng chủ yếu nâng cao công kích liên tục vào mục tiêu đồng thời kỹ năng hỗ trợ giúp tăng né tránh và chí mạng.

Nga My

Nga My tọa lạc ở Nga My sơn, Tứ Xuyên. Phàm đệ tử Nga My đều là nữ giới phân ra đệ tử tục gia và đệ tử phật gia. Chưởng Môn kế tục thường là đệ tử phật gia đảm nhiệm.

Tỷ lệ xuất chiêu nhanh nhạy, trrong chiến đấu né tránh sự tấn công của đối phương, tốc độ hồi phục của đệ tử Nga My thường nhanh hơn các môn phái khác.

Nga My Tục Gia (hiệp)

Cầm sư tinh thông nhạc lý. Kỹ năng bùa chú tấn công trên diện rộng, ít kỹ năng tấn công. Ảnh hưởng nhiều trong những trận chiến tập thể.

Nga My Phật Gia (ẩn)

Kỹ năng chủ yếu hỗ trợ hồi phục và nâng cao công kích. Hỗ trợ trên diện rộng, không thể thiếu trong các trận đánh lớn.

Cái Bang

Cái Bang có lịch sử lâu đời, trên giang hồ được mệnh danh “Thiên hạ đệ nhất bang” với địa vị quan trọng trong giới võ lâm Trung Nguyên. Danh tiếng Cái Bang lừng lẫy bốn phương, trong bang ngọa hổ tàng long, nhân tài xuất chúng. Trải rộng Đông, Tây, Nam, Bắc nơi nào có ăn mày là nơi đó có Cái Bang.


Đệ tử trong bang tương trợ lẫn nhau, rất có nghĩa khí. Kỹ năng nổi tiếng: Giáng Long Thập Bát Chưởng, Đả Cẩu Bổng Pháp. Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của Cái Bang là bất cứ nơi nào cũng có thể ngủ nhằm hồi phục khí huyết, thể lực. Tốc độ hồi phục nhanh hơn các phái khác.

Cái Bang Tịnh Y (sĩ)

Chiến thần hàng long phục hổ uy chấn bát phương. Kỹ năng ra đòn nhanh, mạnh, chủ lực không thể thiếu trong các trận đánh.

Cái Bang Ô Y (hiệp)

Tiêu diêu tự tại. Kỹ năng chủ yếu phụ trợ đặc biệt, trong các trận đánh vừa có thể tự bảo vệ vừa gây khó khăn cho đối phương.

Đường Môn

Đường Môn mấy đời đều ở Cung Châu, Trọng Khánh phủ Đường Gia Bảo. Là gia tộc chuyên dùng ám khí, hỏa khí, hùng cứ ở Thục Trung, hành tẩu giang hồ đã có trăm năm lịch sử.

Người gia tộc Đường giỏi trong việc đặt bẫy, phát minh và sử dụng các loại ám khí, hỏa khí, uy lực kinh người. Võ lâm chánh đạo hay đại nghĩa dân tộc đối với người Đường Môn không có ý nghĩa, họ chỉ sống trong thế giới của mình chính vì lẽ đó họ không thích kết giao với danh môn chánh phái hay tà ma ngoại đạo.

Đường Môn không phân nhánh võ công. Sát thủ chuyên bố trí cơ quan cạm bẫy. Giỏi trong việc sử dụng ám khí, tốc độ xuất chiêu khiến đối phương khiếp sợ.

Dương Môn

Thiên Ba Dương Phủ thuộc phủ đệ của Dương Nghiệp, vị anh hùng dân tộc có công chống giặc Liêu thời Bắc Tống, tọa lạc ở Biện Kinh gần Kim Thủy Hà. Câu chuyện về Dương Gia Tướng trải qua trăm năm vẫn được lưu truyền trong lịch sử Trung Quốc.

Nhân vật chủ yếu trong Dương Gia tướng phải bắt đầu từ đại đao lệnh công Dương Vô Địch - Dương Nghiệp và con cháu ba đời gồm Bát tỷ, Cửu muội, Mộc Quế Anh, Dương Bài Phong...và một số nữ tướng khác. Nhân vật Mạnh, Tiêu tuy không thuộc họ Dương nhưng cũng được xếp vào hàng ngũ Dương Gia Tướng.

Dương Môn Thương Kỵ

Lịch sử

Tướng sĩ trước kia xông pha chiến trường thường dùng binh khí dài làm vũ khí. Bộ Dương Gia Thương Pháp do tổ truyền để lại biến hóa khôn lường, vừa nhu vừa cương. Hậu nhân sử dụng thành thạo sáng lập nên bộ thương pháp Dương Gia. Đến Lệnh Công, tập hợp tinh hoa thương pháp, phát huy tối đa sức mạnh của nó.

Đặc điểm

Chiến đấu trên ngựa, ra đòn nhanh hạ gục đối phương. Độc môn tâm pháp nội công hỗ trợ nhiều trong hỗn chiến, oai phong lẫm liệt.

Dương Môn Cung Kỵ

Lịch sử

Bộ cung pháp Dương Môn được xem có một không hai, dùng được trong mọi trường hợp, tuy đơn sơ mà hiệu quả giết đối phương trong chớp mắt.

Đặc điểm

Chiến đấu trên ngựa. Liên tục bắn cung giết địch trên diện rộng hoặc đơn lẻ.

Ngũ Độc

Vùng đất hoang tàn ở Miêu Cương với địa thế hiểm trở, nhiều rắn độc mãnh thú. Người Miêu từ xưa được dị nhân truyền thụ bí thuật bỏ độc, người đời quen gọi cổ thuật. Về sau có người ẩn cư lâu năm trong núi, học được thuật cổ hợp nhất, tự xưng Kim Tàm lão tiên. Đệ tử Bạch Diện lang quân của ông ta học được chân truyền, sáng lập nên Ngũ Độc giáo, tôn lão tiên làm Ngũ Độc tổ sư.


Ngũ Độc giáo có cách tín ngưỡng riêng biệt vì vậy dẫn đến xung đột với các môn phái lẫn địa phương khác. Phong tục lạ thường như dùng độc, dùng cổ, thậm chí ăn thịt người khiến các địa phương khác căm thù, xem họ như dị loại.

Ngũ Độc Tà Hiệp (hiệp)

Khống chế thi thể lợi dụng chúng để tấn công đối phương. Phương pháp lợi dụng khác nhau tùy theo từng thời khắc, ở thời điểm thích hợp bản thân cũng tham gia tấn công, được xem là môn phái kỳ dị trên giang hồ.

Ngũ Độc Cổ Sư (ẩn)

Cổ sư nuôi cổ mẫu cho chúng sản sinh tiểu cổ, sau đó lợi dụng chúng tấn công người khác, khiến đối phương trúng phải rơi vào trạng thái âm trong thời gian dài đồng thời gây ra trạng thái phụ. Đặc điểm của lưu phái này là chuyên dùng thủ đoạn khác nhau để hành hạ đối phương.